Allbet

Đồng hành vì sức khỏe người nghèo

Allbet登录网址 2023年03月03日 社会 4 0
Cán bộ bảo hiểm xã hội huyện Ia Grai tuyên truyền chính sách và vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế. Ảnh: TTXVN phát

Chia sẻ với người dân gặp khó khăn, tỉnh đã ban hành Nghị quyết số 48/2022/NQ-HĐND ngày 9/12/2022 hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế cho nhóm đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2023 - 2025 và đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức về bảo hiểm y tế.

Cụ thể, giai đoạn 2023 - 2025, ngoài mức hỗ trợ từ nguồn ngân sách Trung ương theo Luật Bảo hiểm y tế, ngân sách tỉnh hỗ trợ 30% mức đóng bảo hiểm y tế đối với hộ cận nghèo và học sinh là người dân tộc thiểu số; hỗ trợ 10% mức đóng bảo hiểm y tế đối với người thuộc các hộ gia đình làm nông, lâm, ngư nghiệp có mức sống trung bình. Chính sách này đang được các ngành, địa phương trong tỉnh tích cực triển khai, qua đó giúp giảm bớt gánh nặng về kinh tế cho các gia đình nghèo khi tham gia bảo hiểm y tế.

Bà Trần Thị Tuyết Hạnh trú tại xã Cư An, huyện Đăk Pơ vui mừng chia sẻ, do điều kiện kinh tế khó khăn nên mỗi lần mua bảo hiểm y tế cho các thành viên trong gia đình bà rất phân vân, chỉ dám mua cho 1 đến 2 người. Từ khi được chính quyền địa phương xác nhận là gia đình có mức sống trung bình và được hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế đến 40%, bà không còn phải băn khoăn, lo lắng nữa vì mức đóng đã được giảm đi rất nhiều. Hiện tại, bà đã mua bảo hiểm y tế cho tất cả 5 thành viên trong gia đình.

,

竞彩推荐www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。竞彩推荐上竞彩分析专家数据更新最快。竞彩推荐开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

, Cán bộ bảo hiểm xã hội huyện Đăk Pơ tuyên truyền chính sách bảo hiểm y tế cho người dân. Ảnh: Hoài Nam/TTXVN

Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện Đăk Pơ Hồ Thị Như Thủy cho biết, ngay khi Nghị quyết 48 của HĐND tỉnh ban hành, Bảo hiểm xã hội huyện đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn tích cực tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức, giúp mọi người dân trên địa bàn thuộc nhóm đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ biết và chủ động tham gia bảo hiểm y tế. Đến nay, Bảo hiểm xã hội huyện đã phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Phòng Giáo dục và Đào tạo, UBND các xã, thị trấn tiến hành rà soát, lập danh sách cấp thẻ cho 1.611 người thuộc hộ gia đình cận nghèo; 91 em học sinh dân tộc thiểu số và gần 9.000 người thuộc diện có mức sống trung bình được hỗ trợ bảo hiểm y tế theo Nghị quyết 48.

Gia đình chị Mang Thị Thu Hà trú tại phường Tây Sơn, thị xã An Khê có 4 thành viên nhưng đến 3 người bị bệnh nặng. Thu nhập chính của gia đình đều do một mình chị gồng gánh nên rất khó khăn, không thể mua bảo hiểm y tế cho cả gia đình. Là hộ cận nghèo được hưởng chính sách hỗ trợ 100% bảo hiểm y tế, gia đình chị đã giảm được gánh nặng tài chính khi đi khám chữa bệnh.

Từ khi triển khai chương trình đến nay, thị xã An Khê đã có gần 16.000 người được ngân sách tỉnh hỗ trợ theo Nghị quyết 48 với số tiền gần 1,5 tỷ đồng. Năm 2023, thị xã An Khê phấn đấu có khoảng 18.000 người được thụ hưởng chính sách này.

Ông Trịnh Duy Phước, Giám đốc Bảo hiểm xã hội thị xã An Khê đánh giá, qua thực tế triển khai Nghị quyết 48, nhóm đối tượng được hỗ trợ đa phần là các hộ làm nông, lâm, ngư nghiệp có mức sống trung bình và hộ cận nghèo có mức thu nhập thấp, sinh kế chưa bền vững. Được hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế từ 10 - 30% đã phần nào giúp nhóm đối tượng này giảm bớt khó khăn và tăng thêm cơ hội được tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Chính sách còn tạo thêm khoảng không gian “bước đệm” để nhóm đối tượng này an tâm phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

Allbet声明:该文看法仅代表作者自己,与www.allbetgame.us无关。转载请注明:Đồng hành vì sức khỏe người nghèo
发布评论

分享到:

Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2023 sẽ khai mạc vào tháng 6
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。